Nhà hàng Stix, 174A Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q. 3, TP.Hồ Chí Minh

5 Lời Khuyên Cần Thiết Khi Học Cách Chơi Chứng Khoán (Phần 1)

Năm mẹo cần biết khi học cách chơi chứng khoán này sẽ giúp bạn thành công, quản lý cảm xúc và giữ vững quan điểm trong lúc thị truờng biến động.

Học cách chơi chứng khoán không khó. Điều thách thức là việc lựa chọn các công ty luôn đánh bại thị trường chứng khoán.

Đó là một thứ gì đó mà hầu hết mọi người có thể làm được, đó là lý do tại sao bạn cần học cách chơi chứng khoán và tích lũy những chiến lược cần thiết. Các chiến lược dưới đây sẽ cung cấp các quy tắc và chiến lược chỉ khi học cách chơi chứng khoán an toàn để đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Một mẹo đầu tư khi học cách chơi chứng khoán: Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư không quá 10% vốn của bạn vào một danh mục cổ phiếu nhất định nào đó. Phần còn lại nên đa dạng hóa giữa các quỹ tương hỗ chỉ số chi phí thấp. Người học cách chơi chứng khoán thông minh là người biết phân bổ các khoản đầu tư một cách hợp lí. Số tiền bạn cần trong 5 năm tới không nên bỏ hết để mua 1 số cổ phiếu nào đó. 

  1. Kiểm tra cảm xúc của bạn trước khi bắt đầu học cách chơi chứng khoán. 

Trong học cách chơi chứng khoán, thành công trong đầu tư không có mối tương quan với IQ, điều bạn cần là khí chất để kiểm soát những thôi thúc khiến người ta gặp rắc rối trong đầu tư. Warren Buffett, chủ tịch của Berkshire Hathaway và một nhà hiền triết đầu tư và là hình mẫu cho các nhà đầu tư đã chỉ rõ điều đó, muốn học cách chơi chứng khoán thành công ta cần tìm đến lợi nhuận dài hạn, đánh bại thị trường và xây dựng sự giàu có.

Buffett đang đề cập đến các những người học cách chơi chứng khoán thông minh dùng sự nhạy bén để thành công, thúc đẩy quyết định đầu tư của họ. Trên thực tế, đầu tư quá mức thường xuất phát từ cảm xúc. Đây là  là một trong những lí do phổ biến nhất mà các nhà đầu tư chưa học cách chơi chứng khoán, thiếu kinh nghiệm dẫn đến lỗ vốn, ảnh huởng đến lợi nhuận trên danh mục đầu tư của chính họ.

  1. Chọn công ty, không phải cổ phiếu có lãi nhất thời

Rất dễ để các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm hoặc chưa học cách chơi chứng khoán quên rằng đằng sau những con số ngoằn ngoèo trên sàn giao dịch chứng khoán là một doanh nghiệp thực tế. Nhưng những người thông minh hoặc đã học cách chơi chứng khoán bền vững sẽ không cho phép một cổ phiếu nhất thời làm mờ con mắt đầu tư của mình. Hãy nhớ rằng: Mua một cổ phần của một công ty cổ phiếu khiến bạn trở thành một trong các chủ sở hữu của doanh nghiệp đó.

Khi bạn sàng lọc các đối tác kinh doanh tiềm năng, bạn sẽ vướng phải rất nhiều luồng thông tin khác nhau. Để giảm thiểu những thông tin không cần thiết, bạn cần học cách chơi chứng khoán để biết rằng mình nên đặt ra những tiêu chí gì khi muốn đầu tư vào một công ty nào đó. Bạn muốn biết công ty này hoạt động như thế nào, vị trí của nó trong toàn ngành, đối thủ cạnh tranh, triển vọng dài hạn của nó và liệu nó có mang lại điều gì mới cho danh mục đầu tư của các doanh nghiệp bạn đã sở hữu hay không.

Còn tiếp, mời các bạn đón đọc thêm vào phần sau.

Nguồn: Dautuchungkhoan.net.vn

Đăng bởi: Nguyễn Quốc Minh (Mr.)

Giám đốc : IMQ CORPORATION
Kinh nghiệm 20 năm tư vấn doanh nghiệp, hệ thống ISO

Hoạt động của các Diễn Giả Trong Tuần

Đăng ký để nhận Nhận vé mời

Submit Now