Nhà hàng Stix, 174A Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q. 3, TP.Hồ Chí Minh

6 điều luôn cần ghi nhớ khi học cách chơi chứng khoán đơn giản cho người mới là gì? (Phần 1)

/

(6 Điều luôn cần phải ghi nhớ khi học cách chơi chứng khoán cho người mới)

Bernard Baruch – Sói già đơn độc của Phố Wall, đã sở hữu ghế riêng của mình trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vào năm 30 tuổi và trở thành một trong những nhà tài chính nổi tiếng nhất của đất nước vào năm 1910. Baruch, với cương vị là một bậc thầy trong nghề, ông không hề lầm tưởng về những khó khăn của việc đầu tư vào thị trường chứng khoán thành công, trên thực tế ông còn dạy những người học cách chơi chứng khoán rằng:”Mục đích chính của thị trường chứng khoán là tạo ra sự ngu ngốc của càng nhiều người đàn ông càng tốt.” Song song đó, Ken Little, tác giả của 15 cuốn sách về đầu tư và chủ đề tài chính cá nhân cũng đã tuyên bố với những người muốn học cách chơi chứng khoán rằng:” Nếu bạn muốn học cách chơi chứng khoán đơn giản, bạn nên biết rằng hệ thống tài chính sắp xếp cách theo hướng có lợi cho những tay to.”

Hiện tại, có hàng trăm ngàn người thành công trong việc học cách chơi chứng khoán đơn giản trên một trong những sàn giao dịch chứng khoán chính thức hay NASDAQ. Đây hoàn  không phải là nhờ may mắn mà là nhờ áp dụng một vài nguyên tắc đơn giản xuất phát từ kinh nghiệm của hàng triệu nhà đầu tư qua vô số chu kỳ thị trường chứng khoán. Do đó, tìm hiểu kĩ càng, học cách chơi chứng khoán căn bản là điều vô cùng cần thiết. 

Mặc dù trí thông minh là chìa khóa quan trọng, chỉ số IQ vượt trội không phải là điều kiện tiên quyết để thành công trong đầu tư, vậy nên học cách chơi chứng khoán chắc hẳn chẳng phải chuyện gì quá khó khăn. Peter Lynch, nhà đầu tư danh mục đầu tư nổi tiếng của Quỹ Magellan từ năm 1977 đến năm 1990 đã khẳng định rằng những người bình thường đều có khả năng để học cách chơi chứng khoán đơn giản bởi trên thực tế bài toán đầu tư chỉ cần các phép tính đơn giản của lớp năm để giải.

Những điều luôn cần ghi nhớ khi học cách chơi chứng khoán:

Hầu như ai cũng đang tìm kiếm cho mình cách làm giàu nhanh chóng và dễ dàng. Dường như đó đã là bản chất của con người từ bao đời, tìm kiếm cho riêng mình một chìa khóa màu nhiệm hay bí thuật thần kỳ nào đó để có thể một bước lên mây. Tuy nhiên rất nhiều người lại quên mất rằng chúng ta cần phải học trước khi hành, và ở đây là học cách chơi chứng khoán đơn giản.

Mặc dù một số người mua vé trúng thưởng hoặc một cổ phiếu phổ biến tăng gấp bốn lần hoặc hơn trong một năm, nhưng điều đó là không thể, vì dựa vào may mắn là một chiến lược đầu tư mà chỉ những người ngu ngốc hoặc tuyệt vọng nhất mới chọn theo. Trong hành trình tìm kiếm thành công, chúng ta thường bỏ qua các công cụ mạnh nhất có sẵn cho chúng ta: thời gian và sự kỳ diệu của lãi kép. Đầu tư thường xuyên, tránh rủi ro tài chính không cần thiết và để tiền của bạn làm việc cho bạn trong một khoảng thời gian nhiều năm và nhiều thập kỷ là một cách nhất định để tích lũy tài sản đáng kể. Trong quá trình học cách chơi chứng khoán sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Kỳ sau sẽ là một số lời khuyên mà những người mới bắt đầu học cách chơi chứng khoán đơn giản nên tuân theo.

Net Đầu tư IMQ biên dịch

dautuchungkhoan.net.vn

Nguồn: moneycrashers

Avatar

Đăng bởi: admincontent

Hoạt động của các Diễn Giả Trong Tuần

Đăng ký để nhận Nhận vé mời

Submit Now