174 Nguyễn Đình Chiểu, Q. 3, TP.Hồ Chí Minh (Nhà hàng Stix)
Xã hội /25/11/2019

ATIM – Một trái tim hướng về cộng đồng

Quảng Bình – vùng đất nổi tiếng với vẻ đẹp hữu tình, hùng vĩ được thiên nhiên ban tặng cho những dãy núi đá vôi sừng sững cùng hệ thống hang động ẩn mình bí hiểm. Thế nhưng, Quảng Bình nơi xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá không chỉ có thế. Ít khách du lịch nào đến và ở lại đủ lâu để chứng kiến những khó khăn mà người dân nơi đây phải đối diện.

Quảng Bình tiếp đón chúng tôi với nhiệt độ vào khoảng 37oC cùng với gió Lào hanh, khô. Nguồn nước dồi dào luôn là nguồn cơn của những trận lụt kinh hoàng. Vào mùa lụt, nước dâng cao đến nóc nhà. Để sống và bám trụ tại vùng đất này, người dân phải có nhà nổi. Khi nước lên, nhà nổi cũng được nâng lên theo và người dân sống tạm trên nhà nổi cho đến khi nước rút.

Tuy nhiên, cuộc sống khó khăn không đơn giản để có được một căn nhà nổi – là chiếc phao cứu sinh trong mùa lụt. Chúng tôi thông qua đơn vị tổ chức du lịch Oxalis được biết đến hoàn cảnh khó khăn của một cụ già 85 tuổi sống một mình. Cụ chỉ có một căn nhà tường bằng ván gỗ gắn chặt với đất. Trận lụt đến, căn nhà của cụ gần như không còn dấu vết nữa. Căn nhà nổi là cả một niềm mong ước của cụ.

Chúng tôi đã phối hợp với Oxalis tặng cụ một căn nhà nổi nhân dịp chuyến đi team building của công ty. Trong vài phút ngắn ngủi gặp gỡ và trao tặng căn nhà, không biết bao nhiêu lần cụ đã cảm ơn chúng tôi.

ATIM_Nha_Noi_1

Cũng trong chuyến đi này, chúng tôi đến thăm trường THCS Tân Hoá. Cơ sở vật chất của ngôi trường còn nhiều thiếu thốn. Chúng tôi đã trao tặng cho trường bốn bộ máy vi tính để bàn. Chúng tôi hy vọng với những hành động nhỏ sẽ giúp cho các em học sinh được trang bị đầy đủ hơn.

ATIM_Nha_Noi

ATIM, chúng tôi là một đội và một trái tim hướng về cộng đồng.

Đăng bởi: Nguyễn Thanh Hiền (Mr.)

GĐ/Luật Sư Điều Hành: CÔNG TY LUẬT TNHH ATIM
Luật Sư, Thạc Sĩ Luật, MBA, 15 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý doanh nghiệp, đầu tư

Hoạt động của các Diễn Giả Trong Tuần

Đăng ký để nhận Nhận vé mời

Submit Now