174 Nguyễn Đình Chiểu, Q. 3, TP.Hồ Chí Minh (Nhà hàng Stix)
Kinh doanh /14/11/2019

Bài chia sẻ về xây dựng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp SME

Ở mỗi giai đoạn của từng người, chúng ta sẽ có những mối quan tâm khác nhau. Lúc nào cũng vậy.

Ví như ở giai đoạn mới tốt nghiệp đại học, tôi luôn xoay quanh câu hỏi “mình phải làm gì ?”, lớn hơn một tí, mối quan tâm của tôi (và có lẽ cũng của nhiều người khác) cũng lại lớn hơn một tí, đôi khi là mệt mỏi hơn một tí, rắc rối hơn một tí.

Rồi cũng sẽ đến cái giai đoạn, bạn sở hữu 1 doanh nghiệp và phải ngày một quan tâm đến nó, làm sao để nó ngày một phát triển và được mọi người biết đến, bạn mong muốn nó sẽ trở thành niềm tự hào của mình và được khách hàng đối tác yêu mến. Tin tôi đi, mối quan tâm đó sẽ luôn theo đuổi bạn đến khi nào bạn chạm tay vào đó mới thôi. Mệt mỏi, rắc rối ở trên là vậy.

Vậy đó, trong Chapter mà tôi đang sinh hoạt, khi nhắc đến thương hiệu và tỉ thứ linh tinh liên quan đến nó, chúng tôi sẽ nhớ đến Power Team Truyền Thông. Và thật vui khi hôm nay, ngày 14-11-2019, chúng tôi có thể nhắc đến một thành viên trong Power team Truyền Thông, một chuyên gia về giải pháp làm đẹp cho doanh nghiệp với thương hiệu Bigsouth Agency – chị Nguyễn Thị Hà.

Tuần này chị đã chia sẻ về chủ đề “Xây dựng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp SME tại Việt Nam”, với mục đích là làm sao để doanh nghiệp SME có thể tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu của mình thông qua một diện mạo chuyên nghiệp và hiệu quả, đồng thời gia tăng lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp khác cùng lĩnh vực.

Theo các chuyên gia về thương hiệu nhận định rằng: Trong khoảng 15 năm trở lại đây, thương hiệu đã trở thành lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất.” Chị Nguyễn Thị Hà chia sẻ: “Đối với các ấn phẩm marketing, yếu tố hình ảnh chiếm vai trò tiên quyết, đơn giản bởi thị giác là một trong những giác quan vô cùng nhạy bén.

– 85% hoạt động truyền thông là thông qua thị giác
– Hình ảnh được tiếp nhận nhanh hơn chữ gấp 60.000 lần
– Con người chỉ lưu nhớ được 10% những gì họ nghe thấy, 20% những gì họ đọc, nhưng lại có thể nhớ 80% những gì họ thấy.
– Mỗi ngày, một người có thể tiếp xúc với khoảng 6.000 hình ảnh quảng cáo khác nhau.”

Với những con số trên, chắc hẳn đã đủ để chúng ta thấy được sức mạnh to lớn của hình ảnh trong truyền thông, và thấy rõ tầm quan trọng của việc thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Chị Hà đã có buổi diễn giả thành công và nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp thành viên cũng như khách mời. Xin chúc Bigsouth Agency sẽ ngày càng phát triển và mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp Việt Nam.

  

Đăng bởi: Nguyễn Thị Hà (Mrs.)

Account Director: BIGSOUTH AGENCY
Kinh nghiệm hơn 10 năm về branding

Hoạt động của các Diễn Giả Trong Tuần

Đăng ký để nhận Nhận vé mời

Submit Now