Nhà hàng Stix, 174A Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q. 3, TP.Hồ Chí Minh

Cách tốt nhất để kết nối với mạng lưới mối quan hệ của bạn là gì?

Theo cách của họ, để xây dựng một mạng lưới kết nối hiệu quả mạnh mẽ, điều quan trọng là phải kết nối và tương tác với họ thông qua các nền tảng giao tiếp mà họ sử dụng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn cần phát triển mối quan hệ với ai đó và muốn làm quen với họ một cách chuyên nghiệp.

Bạn phải đi đến chỗ họ ở, chứ không phải chỗ bạn ở.

Tôi đã học được bài học đó sau khi các con tôi tự dọn ra ở riêng. Đứa con cả của tôi sẽ không phản hồi email; con bé thậm chí sẽ không trả lời điện thoại khi tôi gọi. Tuy nhiên, tôi phát hiện ra rằng khi tôi nhắn tin cho con, thì con đã trả lời ngay lập tức. Thay vì cố gắng khiến con chuyển sang nền tảng ưa thích của tôi – email, tôi nhận ra rằng mình có thể giữ một đường dây liên lạc tốt với con bằng tin nhắn.

Đứa con gái thứ hai của tôi không sử dụng email và không dùng điện thoại để nói chuyện hay nhắn tin. Con bé đã giao tiếp bằng ứng dụng What’s App, điều mà tôi chưa bao giờ nghe nói đến. Tuy nhiên, tôi đã tải ứng dụng và tìm thấy một cách tuyệt vời để giao tiếp với con, thường là trả lời ngay lập tức.

Con trai tôi không sử dụng email hoặc điện thoại để nói chuyện, nhắn tin hay ứng dụng gì. Vậy tôi sẽ kết nối với cậu con trai như thế nào? Tôi nhận ra rằng con trai là một game thủ trực tuyến lớn trên nền tảng có tên là Steam, có tính năng nhắn tin tức thời. Tôi đã tải Steam và mua một trò chơi để có thể nhắn tin ngay cho con trai mình. Việc đó thật hiệu quả! Nếu tôi thấy con trai online và nhắn tin cho con, tôi sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức.

Tôi nhận ra rằng nếu tôi muốn giao tiếp với các con của mình, tôi cần phải sử dụng các nền tảng ưa thích của chúng chứ không phải của tôi.

Một bài học về Kết nối

Điều này đã dạy cho tôi một bài học về kết nối. Để duy trì kết nối với những người tôi gặp, tôi cần đến nơi họ ở, không phải ở nơi tôi đang ở. Đó là một bài học khác về kết nối: không phải cho chính mình. Nhưng là cho người khác. Điều này áp dụng cho cả kết nối trực tiếp cũng như các cơ hội trực tuyến. Nếu việc xây dựng một mạng lưới kết nối mạnh mẽ là việc quan trọng đối với bạn, bạn phải xác định được nơi có các kết nối của mình. Đừng mong đợi họ luôn chạy đến với bạn.

Khi chúng tôi đang phát triển kinh doanh và cố gắng tăng doanh số bán hàng của mình, chúng tôi muốn xây dựng các mối quan hệ. Như tôi vẫn thường nói, kết nối là việc gieo trồng, không phải săn bắn. Chúng ta cần ở trong lãnh thổ của họ, chứ không phải lãnh thổ của chính mình; chúng ta phải đi đến nơi họ đang ở. Đó là nơi chúng ta sẽ có cơ hội kinh doanh.

Làm sao để tìm ra cách CỦA HỌ?

Khi bạn gặp ai đó và có ý định liên hệ lại với họ, hãy hỏi họ, “Cách tốt nhất để liên hệ với bạn là gì?” hoặc “Bạn muốn tôi gửi thông tin đó cho bạn bằng cách nào?” Câu trả lời của họ sẽ cho bạn biết sở thích của họ về các phương tiện giao tiếp sau này.

Tôi khuyên bạn nên chú thích phản hồi của họ vào thông tin liên hệ của họ. Một cái gì đó đơn giản như “Thích email” hoặc “Thích được gọi” sẽ giúp bạn kết nối với người khác theo cách mà họ ưa thích.

Duy trì kết nối mối quan hệ của bạn là điều quan trọng để phát triển các mối quan hệ kinh doanh. Các con tôi đã dạy tôi rằng kết nối với mọi người theo cách mà HỌ thích giao tiếp là cách tốt nhất để củng cố những mối quan hệ đó.

(Nguồn: ivanmisner.com)

Theo BNI Việt Nam

Đăng bởi: Nguyễn Thị Hà (Mrs.)

Account Director: BIGSOUTH AGENCY
Kinh nghiệm hơn 15 năm về branding

Hoạt động của các Diễn Giả Trong Tuần

Đăng ký để nhận Nhận vé mời

Submit Now