Nhà hàng Stix, 174A Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q. 3, TP.Hồ Chí Minh

Doanh nghiệp thường sử dụng video nào để làm Marketting hiệu quả ?

“Cho độc giả thấy tất cả, đừng nói gì với họ” – Hemingway đã nói như vậy về sức mạnh của hình ảnh và tưởng tượng. Video là một công cụ hoàn hảo của các doanh nghiệp để thể hiện sức mạnh đó. Vậy những thể loại Video nào đã được doanh nghiệp sử dụng hiệu quả nhất?

1. Video giới thiệu doanh nghiệp

Phim giới thiệu doanh nghiệp là dịch vụ rất được các doanh nghiệp quan tâm trong những năm gần đây. Đây là dạng phim ngắn và được xem là một profile động, tích hợp hiệu ứng âm thanh và hình ảnh sinh động, giới thiệu về năng lực, định hướng phát triển của doanh nghiệp tới khách hàng. Trong thời đại công nghệ thông tin đột phá như hiện nay, cùng với số lượng đông đảo người sử dụng và tiếp cận với các sản phẩm công nghệ (1/3 dân số thế giới sử dụng internet, 5 tỷ điện thoại di động được sử dụng…) thì việc quay phim giới thiệu doanh nghiệp đang là lựa chọn số một để quảng bá hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng.

Phim giới thiệu công ty CP Thủy sản Hải Hương – Bigsouth Media thực hiện

 2. Video giới thiệu các tính năng sản phẩm

Chắc hẳn bạn đã từng muốn mua một sản phẩm nhưng lại phân vân không biết sản phẩm đó như thế nào ? có những chức năng gì ? hoặc với phân khúc đó có những sản phẩm tương tự nào? khi đó thì ” phim giới thiệu tính năng sản phẩm ” sẽ giúp ích được cho bạn. Một video giới thiệu sản phẩm được đầu tư sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, tiếp cận đúng đối tượng khách hàng và ra đơn hàng thuận lợi. Quay video giới thiệu sản phẩm là công cụ quảng bá sản phẩm một cách nhanh chóng nhất đến người dùng. Bởi nó có thể hoạt động được trên hầu hết các nền tảng phổ biến IOS, Android,… và lan truyền được qua mạng xã hội như Blog, Facebook, Twitter, Youtube,…

Phim giới thiệu tính năng sản phẩm do Bigsouth Media thực hiện

3. Video kể câu chuyện về sản phẩm của bạn

Quy tắc áp dụng cho nội dung tiếp thị bằng văn bản của bạn cũng áp dụng tương tự cho nội dung video của bạn: tập trung vào giá trị mà bạn cung cấp cho khách hàng. Đừng làm phiền họ bằng cách quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thay vào đó hãy tập trung vào câu chuyện xung quanh video đó. Dành thời gian để nghiên cứu nhu cầu và mong muốn của khách hàng và thu hút họ thông qua tường thuật trực quan thông qua những câu chuyện giàu cảm xúc, lôi cuốn khán giả sẽ phát huy hiệu quả gấp nhiều lần nếu được lan truyền đến đúng người quan tâm.

Phim viral Vaganin strong crem do Bigsouth Media thực hiện

4. Video đánh giá, tư vấn lựa chọn sản phẩm

Hãy hình ảnh hóa những lợi thế vượt trội của sản phẩm, dịch vụ của bạn, để khách hàng thấy được lợi ích lớn nhất khi lựa chọn bạn chứ không phải nhãn hàng khác. Khi làm Video dạng đánh giá này, thường các doanh nghiệp sẽ so sánh sản phẩm của mình với sản phẩm của đối thủ. Chỉ ra những ưu, nhược điểm của cả hai và đưa ra sự tư vấn, lựa chọn cho khách hàng. Điều này sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quan và làm cho sản phẩm của bạn có sức cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, việc so sánh, tư vấn sản phẩm không bao hàm hành động trù dập đối thủ.

Phim quảng cáo TVC Đầu Trâu mùa khô do Bigsouth Media thực hiện

5. Video trò chuyện với khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn

Hãy để khách hàng nói lên những suy nghĩ của mình về sản phẩm của bạn sau khi đã được sử dụng. Hiệu quả thế nào? Tác dụng ra sao? Có tin dùng sản phẩm của bạn nữa không? Khách hàng sẽ thấy mình ở trong những Video của bạn và không gì tạo nên sự tin tưởng hơn là chính khách hàng được trải nghiệm và nói lên cảm nhận của bản thân về chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Phim thuốc nhuộm tóc GONY HENA do Bigsouth Media thực hiện.

Theo Bigsouthmedia.com

Đăng bởi: Nguyễn Thị Hà (Mrs.)

Account Director: BIGSOUTH AGENCY
Kinh nghiệm hơn 15 năm về branding

Hoạt động của các Diễn Giả Trong Tuần

Đăng ký để nhận Nhận vé mời

Submit Now