Nhà hàng Stix, 174A Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q. 3, TP.Hồ Chí Minh
Doanh nghiệp nói /10/08/2020

Đượm Vị Quê Hương Trong Những Thiết Kế Nhà Hàng QUÊ NHÀ Bình Dị

Món ăn ngon, dịch vụ chuyên nghiệp vẫn luôn là một trong những tiêu chí giúp cho những thiết kế nhà hàng Quê Nhà tồn tại và phát triển bền vững. Nhưng chỉ điều đó thôi chưa đủ bởi nếu bạn không có một không gian đẹp, ấn tượng mang đậm nét đặc trưng trong phong cách thì việc kinh doanh sẽ càng trở nên khó khăn. Chính vì vậy, kết hợp giữa nét bình dị, chân quê và sự phá cách chính là công thức giúp việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

Thiết kế nhà hàng Quê Nhà – Không gian ẩm thực mang bản sắc Việt

Cuộc sống của con người ngày càng bị tác động mạnh mẽ bởi cuộc cách mạng 4.0. Ẩm thực cũng theo dòng chảy của sự hội nhập mà phát triển phong phú với đa dạng các món ăn trong và ngoài nước. Nhiều người còn “giải quyết” bữa ăn của mình chỉ bằng một cuộc điện thoại, một cái click chuột mà dần bỏ quên hương vị truyền thống của món ăn dân tộc. Mặt khác, vẫn có rất nhiều người không thể “quên” được những món ăn dân dã chứa đựng cả tuổi thơ, cả cuộc đời. Đó là lí do những thiết kế nhà hàng Quê Nhà phải giống như một không gian hoài niệm, một không gian để nhớ về quá khứ.

Một số lưu ý để thiết kế nhà hàng Quê Nhà hiệu quả hơn

Hiểu được những đặc trưng trong phong cách

Sự xa hoa, sang trọng, hào nhoáng không phải là điều mà những thiết kế nhà hàng Quê Nhà hướng tới. Thay vào đó, nó tái hiện lại khung cảnh cuộc sống nhẹ nhàng, bình dị. Không gian ăn uống được lồng ghép tinh tế trong bức tranh thôn dã mộc mạc chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng. Hãy bắt đầu xây dựng nên ý tưởng thiết kế nhà hàng Quê Nhà từ việc đặt tên cho thương hiệu nhà hàng. Có rất nhiều cách đặt tên như: Quê Việt, Quê ta, Quê hương, Hương quê, hồn quê, ao quê, mảnh vườn….. những tên gọi gợi nhớ đến một hình ảnh nhẹ nhàng mà vô cùng gần gũi.

(Đặc trưng thiết kế Quê Nhà)

BP thiết kế cần phải hiểu rằng, một thiết kế nhà hàng Quê Nhà không nên thiết kế cầu kỳ hay chi tiết. Nó giống như một bức tranh của quá khứ, nên những vật liệu, chi tiết được sử dụng trong thiết kế thường vô cùng dung dị, mộc mạc và gần gũi. Mặc dù vậy, nó vẫn cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, hoạt động trong nhà hàng bằng những chi tiết chắc chắn và an toàn. Do vậy, trong thiết kế hãy lựa chọn những chi tiết kỹ lưỡng hoặc tìm hiểu về đặc trưng của phong cách này trước khi xây dựng ý tưởng cho không gian & hình ảnh nhà hàng của mình.

Thiết kế nội thất nhà hàng Quê Nhà như thế nào

Thiết kế nội thất nhà hàng Quê Nhà được xem như cái hồn và cái tinh túy của không gian, bởi nó thể hiện được trọn vẹn những ý tứ của không gian. Nội thất trong những nhà hàng được thiết kế theo phong cách này cũng không quá sang trọng hay hiện đại, những bộ bàn ghế được sơn bóng bẩy được thay thế bởi bàn ghế gỗ thô mộc, đơn giản. Nội thất từ mây, tre, đan cũng thường xuyên được sử dụng trong nhà hàng bởi nó mang đến một hình ảnh thân thuộc mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Bạn nên sắp xếp bàn ghế thành từng khu vực hoặc từng phòng riêng để tạo cho không gian sự linh hoạt.

(Thiết kế nhà hàng đồng quê nội thất mộc mạc)

Khi thiết kế không gian nhà hàng, BP thiết kế có thể xây dựng bối cảnh làng quê bằng những hình ảnh như nhà ngói với những gam màu như cam đất, vàng, trắng xanh…. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với một số hình ảnh quen thuộc gợi nhớ đến cuộc sống thôn quê như rơm, rạ, cây tre, nón lá, tranh con vật, chum, vại sành….nó sẽ khiến cho không gian nhà hàng trở nên đẹp hơn rất nhiều.

(trang trí nhà hàng thu hút)

Đối với hệ thống chiếu sáng, bạn nên ưu tiên những ánh sáng vàng, nó mang đến hình ảnh ấp áp như một không gian gia đình. Điều này khiến khách hàng có thể tận hưởng bữa ăn của mình một cách tuyệt vời hơn. BP thiết kế có thể thiết kế đèn rời hoặc lắp đặt hệ thống đèn chùm cho phù hợp với không gian của nhà hàng.

Trang trí thiết kế nhà hàng Quê Nhà hiệu quả

Trong thiết kế nhà hàng Quê Nhà, việc trang trí nhà hàng luôn vô cùng quan trọng, cần thiết và không thể bỏ qua. Chủ đầu tư có thể trang trí bởi tranh, ảnh, đồ decor từ mây, tre đan, hoặc cũng có thể tái hiện lại hình ảnh của làng quê trong những tiêu cảnh như ao cá, sân đình, gặt lúa, chăn trâu… Kết hợp với một vài yếu tố tự nhiên giúp cho nhà hàng của bạn trở nên độc đáo và thu hút hơn rất nhiều.

Thiết kế nhà hàng không hề dễ dàng, việc thiết kế nhà hàng Quê Nhà lại càng khó hơn. Nó đòi hỏi chúng ta cần phải là những người có trải nghiệm, sự hiểu biết cũng như sáng tạo để có được những ý tưởng thiết kế nhà hàng đẹp nhất. Nếu chúng ta muốn tạo ra một không gian nhà hàng đẹp, đúng tiêu chuẩn và làm nổi bật những chi tiết đặc trưng trong thiết kế nhà hàng Quê Nhà.

Khong gian nha hang Que Nha

 

HỆ THỐNG CHUỖI NHÀ HÀNG ẨM THỰC QUÊ NHÀ: ẩm thực dân dã ba miền Bắc – Trung – Nam, với hơn 200 món cùng với sức chứa:

+ Chi nhánh Quê Nhà 1 (28 Phạm Ngọc Thạch, P.6, Q.3, Tp.HCM): 500 chỗ
+ Chi nhánh Quê Nhà 2 (05 Thành Thái, P.14, Q.10, Tp.HCM): 600 chỗ
+ Chi nhánh Quê Nhà 3 (52A Nguyễn Thái Bình, P.4, Q.TB, Tp.HCM): 700 chỗ
+ Chi nhánh Quê Nhà 4 (164 Trần Não, P.Bình An, Q.2, Tp.HCM): 800 chỗ

LIÊN HỆ ĐẶT BÀN

Đăng bởi: Hoàng Văn Bảy (Mr.)

Giám đốc: CÔNG TY TNHH ANH LÊ TAKA
Kinh nghiệm hơn 10 năm kinh doanh về ẩm thực Việt

Hoạt động của các Diễn Giả Trong Tuần

Đăng ký để nhận Nhận vé mời

Submit Now