174 Nguyễn Đình Chiểu, Q. 3, TP.Hồ Chí Minh (Nhà hàng Stix)
Kinh doanh /10/12/2020

IMQ và bài chia sẻ về Ứng dụng 5S cải tiến chất lượng và môi trường doanh nghiệp

Do ảnh hưởng dịch Covid-19 đợt 3 tại TP.HCM có những diễn biến ngày càng phức tạp, do đó ngày họp 10/12/2020 đã chuyển đổi qua hình thức online qua zoom. Mặc dù buổi họp online nhưng vẫn được bám sát quy trình 20 bước như các buổi họp offline. Đặc biệt buổi họp với sự có mặt của 2 khách mời đặc biệt đến từ Công Ty Luật 1S và Bệnh viện Quốc Tế DNA.

Như thường lệ, mỗi tuần sẽ luân phiên có diễn giả chia sẻ 10 phút về doanh nghiệp mình cũng như chia sẻ những cơ hội kinh doanh, lời kêu gọi tới các thành viên và khách mời. Tuần này, ngày 10/12/2010, AlphaBiz Chapter hân hoan chào đón buổi chia sẻ của anh Nguyễn Quốc Minh – CEO – Công ty IMQ, với chủ đề: Ứng dụng 5S cải tiến chất lượng và môi trường doanh nghiệp.

Xuất phát từ triết lý con người là trung tâm của mọi sự phát triển, phương pháp 5S là nền tảng cơ bản để thực hiện các hệ thống quản lý nhằm cải tiến môi trường làm việc tại doanh nghiệp.

Vậy 5S là gì? 

5S bao gồm: Sàng lọc, Sắp sếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng – nghĩa của phương pháp 5S Nhật Bản đơn giản với đúng bản chất tên gọi của chúng (Sàng lọc: loại ra những vật dụng không cần thiết, Sắp sếp: mọi vật đều được để ở một chỗ nhất định, Sạch sẽ: luôn luôn giữ sạch sẽ vị trí làm việc, Săn sóc: Duy trì thường xuyên những việc đã làm tốt, Sẵn sàng: Mọi người luôn thực hiện công việc với ý thức tự giác).

Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, đã và đang áp dụng công cụ này nhằm nâng cao chất lượng và môi trường làm việc cũng như thúc đẩy năng suất công việc của nhân viên trở nên hiệu quả hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, anh Nguyễn Quốc Minh cho biết các doanh nghiệp SMEs với quy mô 20 nhân sự cũng nên áp dụng phương pháp 5S nhằm nâng cao hiệu suất lao động, và cũng là nền tảng để doanh nghiệp có thể phát triển về sau.

Vậy 5S giúp gì cho doanh nghiệp?

Mục đích chính của 5S là loại bỏ các lãng phí trong sản xuất, giảm thiểu các hoạt động không gia tăng giá trị, cung cấp một môi trường làm việc với tinh thần cải tiến liên tục, cải thiện tình trạng an toàn và chất lượng.

Hiểu nôm na, nếu các đồ dùng trong phòng bạn luôn ở đúng vị trí tối ưu, khi cần có thể tìm thấy ngay một cách tiện lợi nhất, là khi đó bạn đã vận dụng thành công nguyên tắc 5S mini cho cuộc sống của mình.

Hiểu được tầm quan trọng của 5S Kaizen trong quản lý, bài chia sẻ của anh Minh đã giúp nâng cao nhận thức về quản lý chất lượng, tạo nên tinh thần cải tiến cho tập thể chapter nói chung và cho từng chủ doanh nghiệp nói riêng trong việc áp dụng quy trình.

 

IMQ CORPORATION
Villa Innovation Garden 91/11 Hòa Hưng, P.12, Q.10, TP.HCM
Hotline: 090 6867 999
Email: ceo@imq.vn  |  tuvan@tuvanquanly.vn

IMQ CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ CHUYÊN SÂU:

  • Tư vấn ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, ISO 45001
  • Tư vấn 5S, Kaizen, Lean, TPM.
BNI Alphabiz Chapter

Đăng bởi: adminquantri

Hoạt động của các Diễn Giả Trong Tuần

Đăng ký để nhận Nhận vé mời

Submit Now