174 Nguyễn Đình Chiểu, Q. 3, TP.Hồ Chí Minh (Nhà hàng Stix)
Kinh doanh /13/12/2019

Sinh nhật 7 tuổi của AlphaBiz Chapter

“Thức lâu mới biết đêm dài, ở lâu mới biết lòng người có nhân”.

Chưa bao giờ tôi cảm thấy thấm thía câu tục ngữ này bằng hôm nay, khi toàn thể thành viên AlphaBiz Chapter kỷ niệm 7 năm thành lập.

Trong đời người, ai cũng có cho mình ít thì một vài, nhiều có thể đến vài trăm thậm chí hàng ngàn mối quan hệ. Nhưng nếu nói về mối quan hệ sâu sắc mà mình có thể hiểu thật rõ và đồng cảm với người đó, thì chắc có lẽ không nhiều. Để hiểu về một người, thường người ta phải dành thời gian cho nhau, mà thậm chí nhiều khi chỉ dành thời gian cho nhau thôi cũng không đủ, mà phải trải qua những biến cố, sự kiện đặc biệt tính cách thật sự mới được bộc lộ.

Tất cả tựu trung lại

Vậy nên chúng tôi cảm thấy thật may mắn khi là thành viên của AlphaBiz chapter, một tổ chức cho chúng tôi rất nhiều cơ hội để hiểu nhau. 7 năm, với hơn 300 buổi họp chính thức, hàng ngàn buổi họp riêng 1-2-1, hàng chục ngàn cơ hội kinh doanh cùng những niềm vui khi tìm được cơ hội kinh doanh trao nhau, những nỗi buồn, nỗi thất vọng khi nỗ lực của mình trao cơ hội kinh doanh cho đồng đội không thành công, thậm chị cả những giận hờn khi ai đó có những hành xử không phải…tất cả “trải nghiệm” này tựu trung lại làm chúng tôi hiểu nhau nhiều hơn, đầu tiên là hiểu về sản phẩm dịch vụ, sau nữa là hiểu về con người và cuối cùng giúp chúng tôi chấp nhận sự khác biêt của nhau, đồng cảm và tôn trọng nhau.

Một cảm xúc chỉ những người trong cuộc mới hiểu

Hôm nay, kỷ niệm 7 năm ngày thành lập AlphaBiz chapter, nhìn mỗi thành viên (đường đường là giám đốc doanh nghiệp, ở công ty mình chắc “oai” lắm) nay lại không nề hà gì lăng xăng tất bật chung tay chuẩn bị sự kiện, người thì tập trung mời khách, người lo check in, người đặt bánh kem với đầy đủ hình ảnh của các thành viên, người khác chạy khắp khán phòng chuyền micro cho khách mời rồi dọn dẹp từng tờ giấy, cây bút… lòng tôi không khỏi bồi hồi, một cảm xúc chắc có lẽ chỉ những người trong cuộc mới hiểu.

7 năm và những thăng trầm

Nhớ lại ngày này cách đây 7 năm, từ 25 thành viên sáng lập xúng xính trong áo dài, veston thức khuya đêm 14/12/2012 để tổng duyệt lễ ra mắt AlphaBiz tại khách sạn Kim Đô, trải qua biết bao thăng trầm, có lúc chỉ còn 12 thành viên mà giờ đây đã có được chút ít gọi là của để dành – xây dựng được văn hóa bản sắc riêng của chapter, có tầm nhìn, sứ mệnh và chiến lược phát triển hình ảnh chapter ra BNI khu vực và thế giới, …

…tất cả đọng lại trong tôi là lòng biết ơn với tất cả các thành viên, cựu thành viên đã và đang tham gia góp từng viên gạch để xây dựng nên một ngôi nhà AlphaBiz Chapter “Chuẩn mực – Chuyên nghiệp – Chất lượng”“Chân thành – Cam kết- Chịu trách nhiệm” của ngày hôm nay.

 

 

Đăng bởi: Phạm Thị Quế Anh (Mrs.)

Giám đốc : CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN FIVE STAR
Tư vấn kế toán tài chính, tư vấn thuế cho doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

Hoạt động của các Diễn Giả Trong Tuần

Đăng ký để nhận Nhận vé mời

Submit Now