Nhà hàng Stix, 174A Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q. 3, TP.Hồ Chí Minh

Thái độ quan trọng hơn trình độ, tại sao?

Tại sao thái độ lại quan trọng hơn trình độ? Có những người dù có tài và học thức cao nhưng vẫn không thành công. Ngược lại, có những người tuy rất bình thường nhưng thái độ làm việc tốt thành công luôn mỉm cười với họ. Chuyện THÀNH – BẠI, ĐƯỢC – MẤT phụ thuộc rất lớn vào thái độ sống của mỗi chúng ta.
Năng lực bao gồm kiến thức, kỹ năng và thái độ, trong đó thái độ chiếm tỷ trọng đến 70%, kiến thức chỉ chiếm 4% và kỹ năng chiếm 26%.
Con số này không đúng tuyệt đối, nhưng rõ ràng thái độ luôn chiếm tỷ trọng rất cao trong năng lực con người. Khi có thái độ phù hợp, cả kiến thức và kỹ năng sẽ được phát huy tốt. Ngược lại, khi có thái độ không phù hợp, kiến thức và kỹ năng, dù có giỏi cỡ nào, cũng không phát huy hiệu quả, thậm chí còn có tác dụng ngược. Một người có thái độ kém, nếu càng giỏi, họ phá hoại công ty càng nhanh và có tính ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại của doanh nghiệp!

Thái độ quyết định cuộc sống của chúng ta 

Cách chúng ta đối mặt với khó khăn, nhận lời khuyên, cách chúng ta cố gắng, cách chúng ta lắng nghe chia sẻ, cảm thông… Tất cả đều quyết định sự thành bại trong tương lai của chính chúng ta. Vốn dĩ, trình độ không giải quyết được những vấn đề trên.

Tất cả những thái độ tốt sẽ quyết định bạn là giai cấp nào, tầng lớp nào, giá trị như thế nào. Nếu thay vì phàn nàn và đòi hỏi mà thay vào đó là nỗ lực vì giá trị bản thân. Thì thành công của bạn sẽ vững vàng hơn và bạn có thể đi lâu hơn.

Thái độ như thế nào là tốt?

  • Luôn khiêm tốn
  • Có trách nhiệm
  • Tôn trọng mọi người
  • Suy nghĩ tích cực
  • Nhiệt tình
  • Kỷ luật
  • Luôn ham học hỏi
  • Luôn biết ơn
Chẳng có thứ gì trên đời này là cho không bạn cả. Hãy tỏ thái độ biết ơn ngay khi có thể, cái bạn nhận lại là giá trị, là lợi ích cho chính bạn nên đừng phớt lờ nó. Dù không có lợi ích gì, không giúp bạn giàu có thì việc biết ơn chắc chắn sẽ cho bạn một cuộc sống ý nghĩa hơn.
Trong các tổ chức kết nối như BNI nói chung và BNI AlphaBiz Chapter nói riêng cũng vậy, mỗi tháng chapter đều có thêm những thành viên mới gia nhập, chúng ta cũng cần đọc để hiểu tầm quan trọng của thái độ bên cạnh kiến thức, kỹ năng! Thái độ đối với tổ chức cũng là 1 yếu tố. Có những người có “tiền sử” DỊ ỨNG với các bài viết về thái độ. Đó là những người có THÁI ĐỘ KHÔNG PHÙ HỢP với tổ chức (không phù hợp, không nói đúng/sai), và lẽ đương nhiên, thái độ đó cũng sẽ làm suy giảm năng lực của họ khi làm việc, quan hệ, làm ăn ở bất cứ nơi đâu và với bất kỳ ai, và khi thực hiện vai trò quản lý.
Vì sao việc không quan tâm hay dị ứng với thái độ sẽ làm suy giảm năng lực con người? Vì thái độ chiếm đến 70%, thậm chí cao hơn, trong các yếu tố hình thành năng lực. Bạn không quan tâm đến thái độ, bạn dị ứng với nó, tức bạn KHÔNG muốn nâng cao năng lực. Bạn không muốn nâng cao năng lực, thì bạn không phải là đối tượng phục vụ của TỔ CHỨC này. Chúng tôi, AlphaBiz Chapter luôn tìm kiếm những thành viên uy tín và có những THÁI ĐỘ phù hợp.
Nguồn: Tổng hợp Internet

Đăng bởi: Nguyễn Thị Hà (Mrs.)

Account Director: BIGSOUTH AGENCY
Kinh nghiệm hơn 15 năm về branding

Hoạt động của các Diễn Giả Trong Tuần

Đăng ký để nhận Nhận vé mời

Submit Now