174 Nguyễn Đình Chiểu, Q. 3, TP.Hồ Chí Minh (Nhà hàng Stix)

TPHCM đẩy mạnh kêu gọi đầu tư trong nhiều lĩnh vực

Ngày 8/5 vừa qua, “Hội nghị xúc tiến Đầu tư vào thành phố Hồ Chí Minh năm 2019” đã diễn ra dưới sự phối hợp giữa Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) và Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (“Sở KH&ĐT”). Tại hội nghị, thành phố tổng kết tình hình phát triển kinh tế năm 2018 và kêu gọi đầu tư vào nhiều lĩnh vực trong năm 2019, cụ thể:

  • Theo dữ liệu của năm 2018, nền kinh tế thành phố phát triển mạnh mẽ với GRDP tăng 8,3%, quy mô kinh tế thành phố chiếm 24,15% quy mô kinh tế quốc gia. Thêm vào đó, thành phố đã thu hút được hơn 7 tỷ USD vốn đầu tư, đại diện cho mức tăng trưởng 15% hàng năm. Cho đến thời điểm hiện tại, thành phố có 8.112 dự án có vốn đầu tư nước ngoài trị giá gần 45 tỷ USD.
  • Năm 2019, thành phố đẩy mạnh kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào 227 dự án trong các lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, thành phố thông minh và môi trường, tổng nhu cầu vốn đầu tư là 1.382.158 tỷ đồng, tương đương 62.831 triệu USD.

Để khích lệ các nhà đầu tư, Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, năm 2019 thành phố sẽ tập trung giải quyết khó khăn cho các dự án đang bị chậm tiến độ, đẩy nhanh quá trình cổ phần hóa của các doanh nghiệp nhà nước, đặt mục tiêu thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở thành một thành phố thông minh và xây dựng một trung tâm đô thị sáng tạo ở phía đông. Bên cạnh đó, một dự án về phát triển logistics trong thành phố từ năm 2025 đến năm 2030 đang được khẩn trương soạn thảo.

Về cơ sở hạ tầng phục vụ cho quá trình đầu tư, thành phố Hồ Chí Minh đang có đề án nhằm trở thành một trung tâm tài chính, dự tính xây dựng 300 ha khu công nghiệp mới có hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao. Thêm vào đó, thành phố đặt mục tiêu đến năm 2020 hoàn thành dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên và xử lý triệt để tình trạng ngập lụt.

Như vậy, cơ bản trong năm 2019 nói riêng và trong tương lai gần nói chung, thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành các đề án để phát triển cơ sở hạ tầng, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng cũng như đẩy mạnh kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực đem lại lợi ích cho sự phát triển chung của thành phố.

Theo Atim.com.vn

BNI Alphabiz Chapter

Đăng bởi: adminquantri

Hoạt động của các Diễn Giả Trong Tuần

Đăng ký để nhận Nhận vé mời

Submit Now